Thúc đẩy thương mại về nông, lâm, thủy sản giữa các nước ASEAN+3
(Chinhphu.vn) - Ngày 10/10, tại Hà Nội, Hội nghị các quan chức cấp cao nông lâm nghiệp ASEAN +3 (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc) đã khai mạc chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng nông, lâm nghiệp ASEAN+3 (AMAF+3) lần thứ 18 dự kiến diễn ra ngày 12/10.
![]() |
Ảnh: TTXVN |
Ông Trần Kim Long, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ NN&PTNT cho biết, các bên đã thực hiện thành công Chiến lược Hợp tác ASEAN 3 về lương thực, nông nghiệp và lâm nghiệp trong giai đoạn 2011-2015. Do vậy, các nhà lãnh đạo AMAF 3 sẽ thực hiện một Chiến lược Hợp tác ASEAN 3 trong giai đoạn 2016-2025.
Các bên cũng sẽ thảo luận Nghị định thư sửa đổi Hiệp định Quỹ dự trữ gạo khẩn cấp ASEAN 3 (APTERR) cũng như các nội dung cho Bản ghi nhớ giữa Chính phủ các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và Chính phủ nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa về hợp tác Nông nghiệp và Thực phẩm; Bản ghi nhớ giữa các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc về tăng cường hợp tác nông nghiệp và lâm nghiệp dự kiến sẽ ký kết vào ngày 12/10.
PN