• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

TPHCM: Không có chất độc hại trong trà sữa trân châu

(Chinhphu.vn) - Theo tin từ Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế), không phát hiện có chất bảo quản Axit maleic (chất không được phép sử dụng trong thực phẩm) trong mẫu thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm dùng làm trà sữa trân châu tại TP. Hồ Chí Minh.

16/07/2013 17:02

Cục An toàn Thực phẩm cho biết, cách đây 1 tháng, ngày 14-15/6/2013, Đoàn kiểm tra, giám sát một số cơ sở sản xuất, kinh doanh nguyên liệu thực phẩm dùng làm trà sữa trân châu thuộc địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã kiểm tra đột xuất 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh nguyên liệu trà sữa trân châu.

Đoàn kiểm tra đã lấy 4 mẫu thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm để kiểm nghiệm một số chỉ tiêu an toàn thực phẩm.

Đến nay, kết quả kiểm nghiệm mẫu của Viện Vệ sinh Y tế Công cộng TP. Hồ Chí Minh cho thấy, 3 mẫu thực phẩm (thạch trái cây, hồng trà, bột sữa T72) qua kiểm tra chỉ tiêu vi sinh cho thấy tất cả đều đạt yêu cầu; kết quả kiểm nghiệm 1 mẫu hạt trân châu ghi nhận không phát hiện có chất bảo quản Axit maleic.

Cục An toàn Thực phẩm cho biết, để tiếp tục kiểm tra, giám sát, đánh giá nguy cơ an toàn thực phẩm tại địa bàn, Cục đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hồ Chí Minh tiếp tục kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở sản xuất, kinh doanh trà sữa trân châu, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật.

Thanh Hoài

Tin liên quan:

>> Hạt trân châu có hàm lượng chất bảo quản vượt giới hạn

>> Chưa phát hiện trà sữa trân châu có chất độc hại