Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
Cục An toàn Thực phẩm cho biết, cách đây 1 tháng, ngày 14-15/6/2013, Đoàn kiểm tra, giám sát một số cơ sở sản xuất, kinh doanh nguyên liệu thực phẩm dùng làm trà sữa trân châu thuộc địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã kiểm tra đột xuất 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh nguyên liệu trà sữa trân châu.
Đoàn kiểm tra đã lấy 4 mẫu thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm để kiểm nghiệm một số chỉ tiêu an toàn thực phẩm.
Đến nay, kết quả kiểm nghiệm mẫu của Viện Vệ sinh Y tế Công cộng TP. Hồ Chí Minh cho thấy, 3 mẫu thực phẩm (thạch trái cây, hồng trà, bột sữa T72) qua kiểm tra chỉ tiêu vi sinh cho thấy tất cả đều đạt yêu cầu; kết quả kiểm nghiệm 1 mẫu hạt trân châu ghi nhận không phát hiện có chất bảo quản Axit maleic.
Cục An toàn Thực phẩm cho biết, để tiếp tục kiểm tra, giám sát, đánh giá nguy cơ an toàn thực phẩm tại địa bàn, Cục đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hồ Chí Minh tiếp tục kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở sản xuất, kinh doanh trà sữa trân châu, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật.
Thanh Hoài
Tin liên quan:
>> Hạt trân châu có hàm lượng chất bảo quản vượt giới hạn
>> Chưa phát hiện trà sữa trân châu có chất độc hại