Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
![]() |
Đông đảo cán bộ, công nhân viên EVNNPC tham gia hưởng ứng Tuần lễ Hồng lần thứ VII do EVN phát động. Ảnh: VGP/Toàn Thắng |
Trong Tuần lễ Hồng, các đơn vị tại 27 tỉnh thành miền Bắc do EVNNPC quản lý cũng thực hiện phối hợp với địa phương tổ chức hiến máu hưởng ứng Tuần lễ Hồng do EVN phát động.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Tử Lượng, Phó Tổng Giám đốc EVNNPC cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công đoàn Điện lực Việt Nam, EVNNPC đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động cùng chung một tấm lòng để giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu và tấm lòng chân thành.
Lãnh đạo EVNNPC nhấn mạnh đây là hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn được diễn ra trong tháng 12 hàng năm, là thời điểm khan hiếm lượng máu dự phòng cho người bệnh, việc CBCNV EVNNPC đồng lòng và hưởng ứng hiến máu nhân đạo thể hiện sự chia sẻ yêu thương, nhân ái, nghĩa cử cao đẹp của CBCNV ngành điện dành cho cộng đồng.
Chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng do EVN phát động trên quy mô toàn quốc từ năm 2015, lượng máu tiếp nhận từ Tuần lễ Hồng của EVN sẽ góp phần giúp Viện Huyết học – Truyền máu trung ương có đủ nguồn máu cung cấp cho hơn 180 bệnh viện tại 26 tỉnh/thành phố khu vực phía bắc.
Qua 6 năm triển khai Tuần lễ hồng EVN, đã có trên 54.000 đơn vị máu được hiến tặng cho người bệnh, trong đó tại EVNNPC, mỗi năm có khoảng 3.300-3.500 CBNV đăng ký hiến máu với số lượng khoảng 2.500 đơn vị máu. Dự kiến, trong Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII này, EVNNPC sẽ tiếp tục nhận được khoảng gần 3.000 đơn vị máu để chia sẻ với các bệnh nhân.Toàn Thắng