• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Về những quả trứng gà 2 lòng đỏ

(Chinhphu.vn) – Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Chính phủ chiều 4/7, ông Nguyễn Xuân Dương, quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT), khẳng định rằng trứng gà 2 lòng đỏ không ảnh hưởng đến sức khoẻ.

04/07/2013 16:16
Vừa qua, thông tin về loại trứng gà công nghiệp có 2 lòng đỏ xuất hiện phổ biến trên thị trường khiến nhiều người lo lắng về chất lượng của loại trứng lạ này.

Ngay cả các tiểu thương cũng không biết có phải do gà ăn quá nhiều đạm và chất tăng trưởng có trong thức ăn chăn nuôi nên đẻ ra trứng 2 lòng đỏ hay không...

Đem thắc mắc này đến Cục Chăn nuôi, phóng viên Cổng TTĐT Chính phủ đã được ông Dương giải thích cặn kẽ: “Những quả trứng 2 lòng đỏ không thể ấp được nên người chăn nuôi sẽ đem bán, hơn nữa những quả trứng này to hơn bình thường thì giá trị kinh tế cũng cao hơn loại trứng thường”.

Ông Dương cũng cho rằng trứng 2 lòng đỏ có lượng dinh dưỡng lớn hơn trứng 1 lòng đỏ. Ông nhấn mạnh: “Chưa có thống kê chính thức về số lượng trứng 2 lòng. Đây có thể chỉ là phát hiện tình cờ. Tôi vẫn khẳng định, trứng 2 lòng có giá trị dinh dưỡng cao và không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng”.

Đỗ Hương