Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
![]() |
Thày trò HLV Hoàng Văn Phúc bị loại ngay tại vòng bảng SEA Games 27. |
SEA Games 27 khép lại không như mong muốn, đội tuyển nữ chỉ có tấm HCB; đội U23 nam bị loại từ vòng bảng và cả 2 đội futsal nam, nữ thất bại nặng nề trong trận chung kết trước Thái Lan. Chính vì vậy, cuộc họp của Thường vụ VFF vào sáng ngày 24/12 tại trụ sở Liên đoàn (Mỹ Đình, Hà Nội) thu hút được sự quan tâm của báo giới và người hâm mộ.
Và tâm điểm của cuộc họp này chính là chiếc ghế của HLV trưởng U23 Việt Nam, ông Hoàng Văn Phúc, người được coi là phải chịu trách nhiệm về thành tích của đội tuyển.
Trước đó, ông Phúc đã bày tỏ ý định xin từ chức. Tuy nhiên, trong phiên họp, Thường vụ VFF đã quyết định vẫn giữ lại ông thày người Hà Nội này cho đến hết trận đấu trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Hong Kong (Trung Quốc) trên sân Mỹ Đình vào ngày 15/2 tới. Cũng phải nói thêm rằng, trận đấu này không còn ý nghĩa, khi đội tuyển Việt Nam đã không thể giành vé vào VCK.
Giải thích lý do với báo chí, Quyền chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nói Liên đoàn không muốn tạo tiền lệ xấu khi dùng HLV: "Sau mỗi thất bại, VFF không thể lập tức cách chức Trưởng đoàn hay HLV trưởng. Làm như vậy, lấy đâu ra người đảm nhiệm các vị trí đó và cũng chẳng có HLV nào dám chơi với VFF nữa. Ông Phúc vẫn đảm đương ghế HLV trưởng tuyển Việt Nam, ít nhất là đá xong trận gặp Hong Kong ở vòng loại Asian Cup 2015. Sau trận đấu này, nếu HLV Hoàng Văn Phúc giữ nguyên quyết định từ chức, chúng tôi mới quyết định”.
Thường trực VFF cũng đã đưa ra 2 phương án sẵn sàng cho việc thay thế HLV Hoàng Văn Phúc: Tìm kiếm HLV nội có đủ năng lực hoặc chọn một HLV ngoại xuất sắc.
Về nguyên nhân thất bại của đội tuyển U23 tại SEA Games 27, theo xác định của Thường trực VFF là do thời gian tập trung chuẩn bị quá dài (hơn 3 tháng), khiến cầu thủ bị lạc mất điểm rơi phong độ; Ban huấn luyện của U23 Việt Nam quá yếu, không đủ hỗ trợ cho HLV trưởng trong quá trình thi đấu.
Liên quan đến bóng đá nữ, sau khi không bảo vệ được chức vô địch tại SEA Games 7, VFF đã quyết định sẽ có buổi làm việc với Ban lãnh đạo đội tuyển về kế hoạch chuẩn bị cho giải vô địch bóng đá nữ châu Á và cũng là vòng loại World Cup bóng đá nữ Canada 2015.
Quyền chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết, kinh phí của đội tuyển nữ là không thiếu, nhưng quan trọng là phải đạt được mục tiêu giành quyền vào World Cup vì đây là cơ hội lịch sử.
Cũng trong phiên họp này, Thường trực VFF còn quyết định nhiều vấn đề khác. Cụ thể, Đại hội thường niên VFF sẽ diễn ra vào ngày 5/1/2014 để quyết định thời gian tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VFF lần thứ VII.
Nhằm chuẩn bị cho AFF Cup 2014, đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ chỉ tập trung trước giải chừng 1 tháng. Riêng với đội U19 nam sau Giải tứ hùng quốc tế diễn ra vào tháng 1/2014 tại TPHCM sẽ tiếp tục được tập trung để chuẩn bị cho giải U19 Đông Nam Á tổ chức tại Việt Nam và giải U19 châu Á tại Myanmar cũng diễn ra trong năm.
Hoàng Hà