• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm xóa đói nghèo tại LHQ

(Chinhphu.vn) - Ngày 25/9, tại trụ sở LHQ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tham dự và phát biểu tại phiên đối thoại cấp cao về xóa đói giảm nghèo.

26/09/2015 10:04
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam trong xóa đói giảm nghèo. Ảnh: TTXVN
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết tỷ lệ nghèo ở Việt Nam đã giảm mạnh từ trên 58% năm 1993 xuống còn hơn 8% năm 2014.

Từ kinh nghiệm của Việt Nam trong thực hiện thành công trước thời hạn nhiều Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ, Phó Thủ tướng cho rằng để xóa nghèo bền vững cần có cách tiếp cận đa chiều như Việt Nam đã áp dụng trong xây dựng Đề án mới về giảm nghèo.

Bên cạnh việc lồng ghép giảm nghèo trong các chiến lược, chương trình phát triển quốc gia, Phó Thủ tướng nhấn mạnh cần nâng cao nhận thức của xã hội và tăng cường năng lực vượt khó, tự vươn lên của người nghèo, hỗ trợ các nhóm dễ bị tổn thương, các vùng, địa phương nghèo và thiệt thòi nhất.

Để hỗ trợ tích cực nỗ lực của các quốc gia, nhất là các nước đang phát triển, Phó Thủ tướng cho rằng cần tiếp tục thúc đẩy các quan hệ hợp tác, đối tác toàn cầu vì phát triển, trong đó LHQ sẽ đóng vai trò tư vấn, thúc đẩy và điều phối quan trọng.

*Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã cùng với các Thủ tướng Đức, Na Uy, Kenya và Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon tham gia phát biểu chính tại cuộc thảo luận chuyên đề “Từ đối thoại toàn cầu đến hành động toàn cầu-Thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững."

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chia sẻ kinh nghiệm thực hiện thành công trước thời hạn các Mục tiêu Phát triển thiên niên kỷ của Việt Nam, trong đó có sự cam kết chính trị từ cấp cao nhất với sự tham gia, phối hợp chặt chẽ của tất cả các bộ, ngành liên quan để tạo sức mạnh tổng hợp.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công sự nghiệp phát triển là phải có môi trường hòa bình, ổn định. Quá trình thực hiện các Mục tiêu Phát triển thiên niên kỷ ở Việt Nam thực sự là của dân, do dân và vì dân.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá cao sự hỗ trợ tích cực của LHQ và các nhà tài trợ dành cho Việt Nam thời gian qua và đề nghị LHQ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thời gian tới thông qua việc tư vấn chính sách, hỗ trợ kỹ thuật và nâng cao năng lực./.

(theo TTXVN)