• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Yêu cầu điều tra vụ ngộ độc tại quán cơm gà Trâm Anh, Nha Trang

(Chinhphu.vn) – Bộ Y tế yêu cầu khẩn trương điều trị cho bệnh nhân bị ngộ độc và tổ chức điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm tại quán cơm gà Trâm Anh, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

15/03/2024 09:07
Yêu cầu điều tra vụ ngộ độc tại quán cơm gà Trâm Anh, Nha Trang- Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Y tế thăm và kiểm tra sức khỏe bệnh nhân nghi ngộ độc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hoà - Ảnh: Baokhanhhoa

Liên quan vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại quán cơm gà Trâm Anh trên đường Bà Triệu, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, làm nhiều người có triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đề nghị tỉnh Khánh Hoà triển khai gấp việc chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho bệnh nhân.

Trong trường hợp cần thiết có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với bệnh viện tuyến trên.

Theo thông tin Cục An toàn thực phẩm nhận được, nhiều người sau khi ăn ở quán cơm gà Trâm Anh trên đường Bà Triệu, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, sốt và đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn. 

Cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị tỉnh Khánh Hoá tạm thời đình chỉ cơ sở nghi ngờ gây ngộ độc thực phẩm, tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm theo quy định.

Đồng thời lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm chuyển gấp tới đơn vị kiểm nghiệm được chỉ định gần nhất, để xét nghiệm, xác định rõ nguyên nhân và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Bên cạnh đó, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh, điều kiện an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm và vệ sinh trong các khâu chế biến.

Tuyên truyền, giáo dục cho người dân kiến thức an toàn thực phẩm và biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen không bảo đảm an toàn thực phẩm trong lựa chọn và sử dụng thực phẩm, không sử dụng thực phẩm không rõ nhãn mác, nguồn gốc, xuất xứ.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Khánh Hoà, từ ngày 12 đến chiều 14/3, tổng số ca nghi bị ngộ độc thực phẩm liên quan đến quán cơm gà Trâm Anh khám và điều trị tại các bệnh viện là 222 ca. Trong đó, có 157 ca nhập viện điều trị nội trú, đã xuất viện 2 ca. Có 12 cơ sở y tế trong tỉnh tiếp nhận điều trị các bệnh nhân.

Trước đó, tối 12/3, Trung tâm Y tế TP Nha Trang nhận tin báo một số trường hợp nhập viện với triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm nghi ngờ do ăn cơm gà tại quán cơm gà Trâm Anh. Ngay khi nhận được tin, sáng 13/3, Phòng Y tế TP Nha Trang, Trung tâm Y tế TP Nha Trang đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu thức ăn tại quán để xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Đồng thời, đề nghị chủ cơ sở ngừng hoạt động kinh doanh cho đến khi có thông báo của cơ quan có thẩm quyền.

HM