(Chinhphu.vn) – Với việc ghi nhận thêm 2 ca mắc mới, tính đến hết ngày 7/2, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã ghi nhận 25 ca mắc trong cộng đồng tại 7 quận, huyện.


Lập rào chắn cách ly y tế chung cư Garden Hill

Sáng 8/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội có báo cáo về trường hợp bệnh nhân dương tính tại quận Nam Từ Liêm.

Bệnh nhân là N.T.K.A (Nữ, sinh năm 1993, địa chỉ nơi ở: Tòa B, Phòng B2003 chung cư Garden Hill; số 99 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Bệnh nhân làm việc ở 221 Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội. Tuy nhiên, khoảng 1 tháng nay, bệnh nhân nghỉ làm.

Bệnh nhân A là F1 của ca bệnh 1.722 (em vợ ca bệnh 1.694 - bệnh nhân 41 tuổi, ở địa chỉ 479 Phúc Diễn, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, là bộ đội nhà máy Z153 thị trấn Đông Anh).

Bệnh nhân A được lấy mẫu vào ngày 7/2 và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thực hiện.

Ngày 5/2, bệnh nhân A có triệu chứng sốt, ho và đau rát họng. Đến 16h45 ngày 6/2, bệnh nhân gọi điện vào số 115 của CDC Hà Nội xin tư vấn.

Đến ngày 7/2, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm lấy mẫu xét nghiệm và kết quả dương tính SARS-CoV-2 cùng ngày do CDC Hà Nội thực hiện.

Hiện đã điều tra, xác minh được tổng số 8 F1 sống cùng bệnh nhân, trong đó có 1 người là giúp việc của gia đình, sống chung với gia đình, 1 trẻ 10 tháng tuổi là con bệnh nhân, 1 người đến nhà bệnh nhân chơi ngày 30/1, 4 nhân viên quán gội đầu, 1 nhân viên văn phòng nơi bệnh nhân làm việc.

Tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm đã chuyển bệnh nhân và 2 trường hợp F1 cùng nhà đến viện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2; 4 F1 tại quán gội đầu đi cách ly tập trung tại Pháp Vân - Tứ Hiệp - Thanh Trì.

Ngoài ra, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan và người dân trong chung cư Garden Hill.

Tính đến 3h ngày 8/2, đã lấy được 198 mẫu. Mặt khác, lập rào chắn cách ly y tế chung cư Garden Hill (2 tòa A và B).

Lực lượng chức năng cách ly y tế chung cư 99 Trần Bình.


Thêm 2 ca mắc mới, Hà Nội ghi nhận tổng cộng 25 ca mắc trong cộng đồng

Trước đó, vào 23h30 ngày 7/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội có thông báo về 2 ca dương tính vừa ghi nhận tại Hà Nội.

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân T.C.D (nam, có địa chỉ tại phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình).

Bệnh nhân đi công tác tại tỉnh Gia Lai từ ngày 28/1 đến 29/1, về Hà Nội lúc 11h30-13h30 ngày 29/1 trên chuyến bay VN1612. Chiều ngày 30/1, bệnh nhân tự vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 cách ly.

Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 30/1, bệnh nhân âm tính; xét nghiệm lần 2 ngày 4/2, bệnh nhân cũng có kết quả âm tính với vi rút SARS-Cov-2. Tuy nhiên, đến ngày 6/2, bệnh nhân sốt nhẹ và xét nghiệm có kết quả dương tính tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Theo đánh giá của CDC Hà Nội, bệnh nhân T.C.D  đi công tác từ tỉnh Gia Lai về Hà Nội không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân N.T.K.A (nữ, sinh năm 1993, ở tòa nhà Garden Hill, 99 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm).

Theo CDC Hà Nội, với bệnh nhân N.T.K.A, nguy cơ lây lan dịch ra cộng đồng là có, bởi bệnh nhân tiếp xúc với F0 từ ngày 26/1, đến nay là 12 ngày. Theo chu kỳ dịch, hiện nay, bệnh nhân này đã có khả năng lây nhiễm trong vòng 10 ngày qua.

Báo Hà Nội mới cho biết, với việc ghi nhận thêm 2 ca mắc mới, tính đến hết ngày 7/2, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã ghi nhận 25 ca mắc trong cộng đồng tại 7 quận, huyện.

Thực hiện 5K để chung sống an toàn với đại dịch COVID-19

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc./.

Từ khóa: dịch bệnh , COVID-19 , Hà Nội , dương tính , cách ly ,