(Chinhphu.vn) – Khai xuân 2018 bằng các trận đấu ở VCK U23 châu Á tại Trung Quốc ngay đầu tháng 1, ĐT U23 là đội tiên phong trong số 6 đội tuyển quốc gia Việt Nam “xuất trận” trên đấu trường châu lục năm nay.

ĐT U23 Việt Nam đã tập trung trở lại luyện tập sau kỳ Giáng sinh. Đây cũng là đợt cao điểm tập luyện trước thềm VCK U23 châu Á, kéo dài đến hết tháng 12/2017. Sau đó, các học trò của HLV Park Hang-seo sẽ lên đường sang Trung Quốc tiếp tục rèn quân chờ ngày VCK U23 châu Á khai cuộc.

Dự kiến tại Trung Quốc, vào ngày 4/1/2018, các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với ĐT U23 Palestine (bảng B). Đây là trận thử sức cuối cùng trước trận ra quân VCK U23 châu Á, ngày 11/1.

HLV Park Hang Seo sẽ chốt danh sách 23 cầu thủ chính thức thi đấu tại VCK U23 châu Á 2018 vào ngày 8/1 để đăng ký với Ban Tổ chức.

Khởi tranh từ ngày 11/1/2018, VCK U23 châu Á lần này có 16 đội tham gia, được chia thành 4 bảng. Các đội mỗi bảng thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm, sau đó chọn 2 đội nhất nhì mỗi bảng vào vòng sau.

ĐT U23 Việt Nam cùng bảng D với 3 đối thủ rất mạnh là Hàn Quốc, Australia và Syria. Ở trận ra quân vòng bảng (ngày 11/1), các học trò của ông Park Hang-seo gặp ngay U23 Hàn Quốc (đương kim Á quân U23 châu Á). Sau đó gặp đối thủ Australia (14/1) rồi cuối cùng là Syria (17/1).

Khi đụng độ những “hảo thủ” của bóng đá cùng độ tuổi ở châu lục, dễ thấy là các cầu thủ Việt Nam ở “cửa dưới”. Chính vì thế mà tâm lý của họ sẽ rất thư thái trong mỗi trận đấu và đây là cơ hội để tạo bất ngờ. Bên cạnh đó, dù ông Park Hang-seo nắm đội chưa lâu nhưng những gì mà chiến lược gia người Hàn Quốc mang tới ít nhiều cũng tạo được tâm lý tích cực nơi các cầu thủ.

Dù không được đánh giá cao nhưng để bày tỏ quyết tâm lớn, HLV Park Hang-seo vẫn đặt mục tiêu cùng các học trò tạo nên bất ngờ ở giải đấu tại Trung Quốc.  

Thanh Phương

Từ khóa: U23 Việt Nam , Park Hang-seo , Hàn Quốc , Trung Quốc , Thái Lan , Myanmar , Nhật Bản , Công Phượng , Xuân Trường , Quang Hải , vòng bảng , Australia , Uzbekistan , Triều Tiên