• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Trả lương theo sản phẩm, đóng BHXH thế nào?

(Chinhphu.vn) – Bà Ngô Kim Ngân (TPHCM) hỏi: Tiền lương tháng đóng BHXH bao gồm mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác. Vậy trong trường hợp doanh nghiệp trả lương theo sản phẩm, có tháng sản phẩm ít và có tháng sản phẩm nhiều thì có tính đóng BHXH không? Nếu có thì tính như thế nào?

31/01/2018 07:02

Hiện phiếu đối chiếu quá trình đóng BHXH và sổ BHXH của cán bộ nhân viên Công ty của bà Ngân bị sai tên doanh nghiệp. Vậy, trường hợp này có ảnh hưởng đến việc xác nhận thông tin của cán bộ nhân viên Công ty không?

BHXH TPHCM trả lời vấn đề này như sau:

Doanh nghiệp trả lương theo sản phẩm thì mức lương làm căn cứ đóng BHXH là mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác ghi trong hợp đồng lao động.

Khi giải quyết chế độ BHXH căn cứ vào thời gian và mức tiền lương đã đóng, trường hợp tên đơn vị có sai sót thì cũng không ảnh hưởng đến giải quyết chế độ BHXH. Nếu đơn vị cần điều chỉnh cho đúng thì có thể lập hồ sơ gửi cơ quan BHXH để được điều chỉnh lại.

Chinhphu.vn