Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
![]() |
Tính từ đợt dịch thứ 4, tỉnh Bình Dương đã ghi nhận tổng cộng 226 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại các địa phương: TP. Dĩ An, TP. Thuận An, TP. Thủ Dầu Một và TX. Tân Uyên.
Cụ thể về 5 ca mắc vừa ghi nhận, có 1 ca liên quan Công ty TICO, 3 ca liên quan Công ty Gốm sứ Hiền Hòa Anh và 1 ca có nguồn lây từ TP.Hồ Chí Minh. Trong đó 2 ca ở khu cách ly tập trung và 3 ca ở khu vực phong tỏa.
Lũy kế tại Bình Dương đã có 272 ca mắc COVID-19, gồm: 32 công dân Việt Nam về từ nước ngoài do Quân khu 7 điều tiết, 7 chuyên gia nước ngoài nhập cảnh, 232 ca lây nhiễm trong cộng đồng, 1 ca nhập cảnh trái phép từ Campuchia.
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh những ngày qua, tỉnh Bình Dương đã huy động tổng lực để chặt đứt nguồn lây nhiễm.
Ngày 24/6, ngành Y tế triển khai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người dân tại 2 khu phố Bình Phước A và Bình Phước B của phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An (đây là địa bàn có nhiều ca mắc COVID-19 trong những ngày gần đây). Đã xét nghiệm 1.733 mẫu gộp với khoảng 17.000 người, kết quả âm tính.
Hiện nay trên địa bàn tỉnh Bình Dương có 34 cơ sở cách ly tập trung (trong đó có 04 cơ sở cách ly là khách sạn cho chuyên gia nước ngoài) rải đều ở tất cả các huyện, thị xã, thành phố với năng lực cách ly tập trung hiện có là 10.000 giường, sẵn sàng tiếp nhận cách ly ngay.
Hiện tỉnh Bình Dương còn 3.596 trường hợp đang cách ly y tế tập trung và 9.976 trường hợp cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú.
Về công tác điều trị, tất cả 228 bệnh nhân (226 bệnh nhân lây nhiễm cộng đồng, 01 ca tái dương tính từ Khánh Hòa, 01 chuyên gia nhập cảnh) được chuyển sang cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương (155 ca), Trung tâm Y tế Tân Uyên (05 ca) và Trung tâm Y tế Thuận An (68 ca). Trong số các bệnh nhân này có 01 bệnh nhân có tiên lượng nặng đang thở máy và 03 bệnh nhân thở ô xy.
Từ ngày 17/6, tỉnh bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 3. Đã tiêm cho 22.625 người (trong đó 22.266 người tiêm mũi 1; 359 người tiêm mũi 2). Có 4.866 người có phản ứng thông thường (21,5%), không có phản ứng nặng sau tiêm.
Lũy kế tỉnh Bình Dương đã tiêm được cho 43.432 người (trong đó 41.342 người tiêm mũi 1 và 2.090 người tiêm mũi 2), có 11.838 người có phản ứng thông thường sau tiêm (chiếm 27,3%), không có trường hợp phản ứng nặng.