• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Điều kiện xét tặng Bằng khen cấp tỉnh theo quy định mới

(Chinhphu.vn) - Bà Trần Mai là giáo viên, có 2 năm học liên tục (2023-2024 và 2024-2025) đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và Chiến sĩ thi đua cơ sở. Trước đây bà chưa được lập hồ sơ đề nghị Bằng khen cấp tỉnh do chưa đáp ứng điều kiện sáng kiến theo quy định cũ.

05/11/2026 12:07

Luật sửa đổi, bổ sung Luật Thi đua, Khen thưởng năm 2026 có hiệu lực từ ngày 1/10/2026 đã bỏ điều kiện về sáng kiến. 

Bà Mai hỏi, trường hợp của bà đã sau khi Luật mới có hiệu lực thì có được xem xét theo thành tích đã đạt hay phải tính lại điều kiện "02 năm liên tục đến thời điểm đề nghị"?

Bộ Nội vụ trả lời vấn đề này như sau:

Tại điểm d khoản 1 Điều 74 Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng năm 2026 quy định: "Bằng khen của tỉnh để tặng cho cá nhân gương mẫu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và có 02 lần liên tục trở lên đến thời điểm đề nghị được tặng danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở" hoặc có 02 năm liên tục trở lên đến thời điểm đề nghị được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ".

Đối chiếu với trường hợp của bà Trần Mai, nếu năm học 2025-2026 bà đạt "Chiến sĩ thi đua cơ sở" hoặc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thì đủ điều kiện đề nghị tặng Bằng khen của UBND tỉnh (năm học 2024-2025 và 2025-2026).

Chinhphu.vn