Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
Công an Bình Phước kiểm tra thực phẩm tại cơ sở cung cấp, chế biến. Ảnh: TTXVN |
Theo báo cáo, qua kiểm tra các mẫu thực phẩm và chất nôn của bệnh nhân ngộ độc thực phẩm, nguyên nhân gây ngộ độc là do vi sinh vật có trong thực phẩm.
Cụ thể, thức ăn gây ngộ độc là đậu hũ nhồi thịt. Vi sinh vật gây ngộ độc thực phẩm là staphylococcus aureus - chủng tụ cầu gây độc tố ruột dương tính.
Công ty TNHH Happy Spoon đã bị cơ quan chức năng tạm đình chỉ mọi hoạt động phục vụ suất ăn cho công nhân. Việc sai phạm của Công ty để xảy ra ngộ độc thực phẩm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Trước đó, vào hồi 13h30’ ngày 21/4, tại Công ty Sung Ju Vina, khu công nghiệp Minh Hưng-Hàn Quốc, sau khi ăn bữa trưa gồm có canh chua (rau muống, bạc hà, giá, cà, me), thịt nhồi đậu hũ, sườn chay chiên xả, đậu hũ xào thập cẩm, sơ ri, đã có 243 công nhân bị ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng chủ yếu là buồn nôn, nôn ói, đau đầu, chóng mặt, tiêu chảy.
Sau khi nhận được thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm nói trên, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Phước đã phối hợp với Trung tâm Y tế, Phòng Y tế, Bệnh viện huyện Chơn Thành; Trung tâm Y tế, Bệnh viện thị xã Bình Long tiến hành giám sát, điều tra.
Trong quá trình làm việc với đoàn giám sát, Công ty Happy Spoon trình bày là đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Trước sự việc trên, để phòng, chống các vụ ngộ độc thực phẩm tương tự, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Phước và Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã yêu cầu các cơ quan liên quan xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm đối với cơ sở gây ra ngộ độc thực phẩm theo quy định pháp luật.
Đồng thời công khai tên cơ sở gây ra ngộ độc thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng; tổ chức kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm đối với cán bộ phụ trách công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Tiểu Mai