Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
(Chinhphu.vn) - Nhằm tiếp tục tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các trường học trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh vừa ban hành Văn bản số 796/BQLATTP-NV về tăng cường công tác phòng chống ngộ độc tại các trường học.
(Chinhphu.vn) - Chiều 21/3, TS.BS Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, sau những nỗ lực điều trị, hồi sức cấp cứu, hiện tình hình sức khỏe của các bệnh nhân ngộ độc do ăn cá chép ủ chua đã ổn định.
(Chinhphu.vn) - Để hạn chế tới mức thấp nhất ngộ độc thực phẩm, ngành y tế tỉnh Quảng Nam khuyến cáo người dân không sử dụng các món ăn được chế biến liên quan món cá chép ủ chua.
(Chinhphu.vn) - Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có công văn hỏa tốc gửi các BV: Bạch Mai, Chợ Rẫy và Bệnh nhiệt đới TPHCM yêu cầu báo cáo về các ca ngộ độc do độc tố botulinum từ pate Minh Chay tại bệnh viện.
(Chinhphu.vn) – Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đề nghị các chi cục, Ban An toàn thực phẩm thông tin cảnh báo khẩn cấp cho người tiêu dùng tạm thời không mua, dùng sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới, thông báo cho cơ quan chức năng y tế địa phương nếu còn sản phẩm.
(Chinhphu.vn) - Việc sử dụng hỗn hợp các chất ma túy trong một mẫu sẽ gây kích thích thần kinh trung ương, gây ảo giác, có thể ngộ độc, ảnh hưởng tới tính mạng.
(Chinhphu.vn) - Kết quả xét nghiệm của các cơ quan chức năng cho thấy, nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc là do thức ăn nhiễm S.aureus (tụ cầu vàng).
(Chinhphu.vn) - Theo phản ánh của ông Hoàng Văn Duyển (tỉnh Đồng Nai), hiện nay, tình trạng ngộ độc thực phẩm trong khu công nghiệp tại tỉnh Đồng Nai rất phổ biến, do thực phẩm không bảo đảm chất lượng, mà lại chưa có sự tham gia của cơ quan kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm. Ông Duyển đề nghị cơ quan có thẩm quyền kiểm tra và lấy mẫu thực phẩm.
(Chinhphu.vn) - Cổng TTĐT tỉnh Lai Châu vừa phát đi thông tin chính thức liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm làm nhiều người thương vong trên địa bàn.
(Chinhphu.vn) - Công ty TNHH Happy Spoon, đơn vị cung cấp suất ăn tại khu công nghiệp Minh Hưng-Hàn Quốc, thuộc huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, đã bị cơ quan chức năng tạm đình chỉ mọi hoạt động phục vụ suất ăn cho công nhân.
(Chinhphu.vn) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, ngày 7/10/2014, trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm làm 28 công nhân của Công ty Mía Đường Phan Rang mắc và có 18 trường hợp phải nhập viện điều trị.
(Chinhphu.vn) – Trước sự việc gần đây xảy ra một số vụ ngộ độc do thu hái, ăn các loại quả rừng có chứa độc tố tự nhiên tại các tỉnh miền núi phía Bắc điển hình là do ăn quả Hồng Trâu, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã khuyến cáo người dân tuyệt đối không ăn quả Hồng Trâu cũng như các loài quả dại khác kể cả chỉ ăn thử nghiệm một lần.
(Chinhphu.vn) – Sau vụ việc 7 người phải nhập viện khi ăn thức ăn chế biến từ nấm tự nhiên hái ở vườn đồi sau nhà tại tỉnh Điện Biên, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) tiếp tục khuyến cáo người dân tuyệt đối không thu hái, sử dụng nấm lạ, nấm không rõ nguồn gốc, nấm nghi ngờ không an toàn để chế biến thức ăn dù chỉ là một lần.
(Chinhphu.vn) – Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đề nghị Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh tổ chức thực hiện điều tra vụ ngộ độc do ăn So biển, công khai kết luận điều tra ngộ độc thực phẩm để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
(Chinhphu.vn) – Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), việc phân biệt nấm độc tán trắng với các loại nấm trắng ăn được không đơn giản ngay cả với các nhân viên y tế cũng như người giàu kinh nghiệm. Vì thế người dân tuyệt đối không hái nấm hoang dại để ăn.
(Chinhphu.vn) – Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng chống ngộ độc do nấm độc.
(Chinhphu.vn) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng mật cá trắm dưới bất kỳ hình thức và mục đích nào.
(Chinhphu.vn) - Mới đây trên địa bàn thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm do ăn cá nóc làm 2 người mắc và nhập viện.
(Chinhphu.vn) - Ngày 25/12/2013, trên địa bàn xã Phước Thể, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường mẫu giáo Phước Thể làm 185 người mắc và phải nhập viện.
(Chinhphu.vn) – Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa yêu cầu Sở Y tế tỉnh Bình Dương điều tra vụ ngộ độc thực phẩm tại khu công nghiệp Sóng Thần II, thị xã Dĩ An, Bình Dương.
(Chinhphu.vn) – Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đề nghị Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh tổ chức điều tra vụ ngộ độc thực phẩm tại huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh làm 58 người mắc và 43 người phải nhập viện.
(Chinhphu.vn) – Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã yêu cầu Sở Y tế Bình Dương điều tra vụ ngộ độc thực phẩm tại huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương làm khoảng 113 người mắc và phải nhập viện.
(Chinhphu.vn) – Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có văn bản đề nghị Sở Y tế tỉnh Quảng Trị điều tra vụ ngộ độc thực phẩm tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, nhằm xác định rõ cơ sở nguyên nhân, bữa ăn nguyên nhân, thức ăn nguyên nhân và căn nguyên trong vụ ngộ độc thực phẩm.
(Chinhphu.vn) – Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, vụ hàng trăm công nhân nhập viện tại Bình Dương không phải là vụ ngộ độc thực phẩm, nguyên nhân được xác định do công nhân mệt mỏi trong khi làm việc và ảnh hưởng yếu tố tâm lý dây chuyền.