Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
Tuy nhiên, hiện nay cơ quan thuế không tiếp tục cho phép hộ kinh doanh thuộc diện này sử dụng hóa đơn điện tử. Đồng thời, khi liên hệ để đề nghị cấp hóa đơn theo từng lần phát sinh, ông cũng được thông tin là không thực hiện. Trong khi đó, khách hàng vẫn yêu cầu phải có hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ.
Ông Bình hỏi, đối với hộ kinh doanh có doanh thu dưới 500 triệu đồng/năm, trong trường hợp không được sử dụng hóa đơn điện tử và cũng không được cấp hóa đơn theo từng lần phát sinh, thì có hình thức nào hợp pháp để cung cấp hóa đơn cho khách hàng hay không?
Về vấn đề này, Thuế cơ sở 3 tỉnh Đắk Lắk có ý kiến như sau:
Căn cứ Công văn số 2470/CT-CS ngày 17/4/2026 của Cục Thuế về việc sử dụng hóa đơn điện tử của hộ kinh doanh; Công văn số 1110/DLA-CNTK ngày 20/4/2026 về việc sử dụng hóa đơn điện tử của hộ kinh doanh.
Đối chiếu câu hỏi, ông Phan Ngọc Bình thuộc nhóm hộ kinh doanh có doanh thu năm 2025 từ 500 triệu đồng trở xuống đã đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định tại Nghị định số 70/2025/NĐ-CP ngày 20/3/2025 của Chính phủ và được cơ quan Thuế chấp thuận sử dụng hóa đơn, trường hợp này đề nghị hộ kinh doanh liên hệ với Thuế cơ sở 3 tỉnh Đắk Lắk để được hướng dẫn và hỗ trợ tiếp tục sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định.
Thuế cơ sở 3 tỉnh Đắk Lắk thông báo cho ông được biết và thực hiện.
Chinhphu.vn