Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
Vì lý do sức khỏe, chồng của bà Yến không đi thăm viếng mộ liệt sĩ được và muốn ủy quyền cho cháu nội liệt sĩ đi thăm viếng thay. Bà Yến hỏi, trường hợp này có được thanh toán tiền thăm viếng mộ liệt sĩ không?
Về vấn đề này, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời như sau:
Thăm viếng mộ liệt sĩ là chính sách đặc thù dành riêng cho thân nhân liệt sĩ, phù hợp với nguyên tắc thực hiện trợ cấp ưu đãi và phong tục truyền thống của dân tộc Việt Nam.
Tại Điều 6 Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng và Khoản 1 Điều 155 Nghị định số 131/2021/NĐ-CP ngày 30/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng quy định đối tượng được hỗ trợ khi đi thăm viếng mộ liệt sĩ gồm: Thân nhân liệt sĩ hoặc người hưởng trợ cấp thờ cúng liệt sĩ.
Đề nghị bà căn cứ hướng dẫn nêu trên liên hệ cơ quan có thẩm quyền để được xem xét, trả lời theo thẩm quyền.
Chinhphu.vn