• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tiếp nhận hiện vật

(Chinhphu.vn) - Ngày 14/5, nhân dịp kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 –19/5/2025), Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã tiếp nhận hiện vật lọ hoa do gia đình ông Vũ Thanh Tùng trân trọng trao tặng.

14/05/2025 19:11
Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tiếp nhận hiện vật- Ảnh 1.

Phó Giám đốc Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch Nguyễn Văn Dương tiếp nhận lọ hoa do gia đình ông Vũ Thanh Tùng trao tặng. Ảnh: VGP/Minh Thư

Phát biểu tại Lễ tiếp nhận, Phó Giám đốc Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch Nguyễn Văn Dương trân trọng cảm ơn tình cảm, tấm lòng của gia đình ông Vũ Thanh Tùng đã trao tặng hiện vật đầy ý nghĩa này. Việc trao tặng hiện vật cho thấy trách nhiệm của gia đình ông Vũ Thanh Tùng trong việc bảo tồn di sản văn hóa dân tộc nói chung và đặc biệt di sản về chủ tịch Hồ Chí Minh nói riêng.

Khu Di tích mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, đóng góp của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước để cùng chung tay bảo tồn, làm giàu thêm kho tàng di sản quý báu, góp phần giáo dục truyền thống và lan tỏa những giá trị cao đẹp từ tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến các thế hệ hôm nay và mai sau.

Hiện vật được ông Vũ Thanh Tùng trao tặng lần này là chiếc lọ hoa được gia đình gìn giữ qua nhiều thế hệ. Sinh thời, lọ hoa được đặt ở trên bàn làm việc phòng ngủ tầng 2 nhà sàn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo lời kể của ông Vũ Thanh Tùng, chiếc lọ có từ thời ông nội để lại cho gia đình, với kiểu dáng, chất liệu và hoa văn giống với chiếc lọ mà Bác Hồ đã sử dụng tại Nhà sàn. Vì vậy, gia đình có mong muốn trao tặng lại cho Khu Di tích để bảo quản và trưng bày, phát huy giá trị của Khu Di tích.

Việc tiếp nhận hiện vật không chỉ góp phần làm phong phú thêm bộ sưu tập các hiện vật quý giá tại Khu Di tích, mà còn là minh chứng sinh động cho tình cảm kính yêu, trân trọng của các thế hệ người dân Việt Nam đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và công cuộc bảo tồn di sản văn hóa dân tộc.

Minh Thư