Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
(Chinhphu.vn) - Các mẫu hải sản biển tại Hà Tĩnh qua kiểm nghiệm không phát hiện độc tố.
(Chinhphu.vn) – Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, theo kết quả kiểm nghiệm, không phát hiện thấy mực “cao su”, mực "celluloid” trên địa bàn tỉnh tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
(Chinhphu.vn) – Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, kết quả xác định mẫu sinh vật lạ trong sản phẩm mỳ tôm là đốt sán dây. Cục khẳng định sán dây trong bát mì tôm nói trên đã xâm nhập từ môi trường trong quá trình sử dụng.
(Chinhphu.vn) – Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng màng bọc thực phẩm ở nhiệt độ cao trên 70 o C, hạn chế sử dụng màng bọc thực phẩm chứa đựng thực phẩm giầu chất béo (dầu ăn, pho mát, thịt rán); không gia nhiệt bằng lò vi sóng khi thực phẩm còn bọc cả màng bọc PVC.
(Chinhphu.vn) – Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, kết quả giám sát thời gian qua tại một số địa phương cho thấy, có một số mẫu bún, bánh phở… có chứa Tinopal, acid Oxalic là hoá chất công nghiệp không có trong danh mục cho phép của Bộ Y tế.
(Chinhphu.vn) – Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã chỉ đạo lấy mẫu giám sát, kiểm nghiệm DEHA và những hóa chất thôi nhiễm độc hại khác đối với sản phẩm màng bọc bảo quản thực phẩm PVC tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
(Chinhphu.vn) – Theo tin từ Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế), đến thời điểm hiện tại vẫn chưa phát hiện hạt trân châu và trà sữa trân châu có các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
(Chinhphu.vn) – Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, kết quả đánh giá an toàn thực phẩm đối với trà chanh hè phố tại TP Hồ Chí Minh, các sản phẩm miến dong tại Hà Nội cho thấy chưa phát hiện trà chanh hè phố có các chất độc hại, không phát hiện phẩm mầu kiềm và hàn the trong miến dong, hàm lượng sắt ở dưới mức giới hạn quy định.
(Chinhphu.vn) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, không phát hiện hóa chất phèn nhôm và bột talc gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng trong 10 mẫu hạt hướng dương do Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm quốc gia thực hiện.
(Chinhphu.vn) - Kết quả kiểm nghiệm 24 mẫu nội tạng và thịt lợn, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TP HCM khẳng định không có chất tạo nạc nhóm Beta - agonist (Salbutamol và Clenbuterol) - chất cấm sử dụng trong chăn nuôi trong các mẫu xét nghiệm.