• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Tags: kiểm nghiệm

Không phát hiện độc tố trong hải sản ở Hà Tĩnh

Không phát hiện độc tố trong hải sản ở Hà Tĩnh

Đời sống 13/05/2016 10:34

(Chinhphu.vn) - Các mẫu hải sản biển tại Hà Tĩnh qua kiểm nghiệm không phát hiện độc tố.

Không phát hiện mực “cao su” tại Bà Rịa-Vũng Tàu

Không phát hiện mực “cao su” tại Bà Rịa-Vũng Tàu

Đời sống 03/09/2013 15:04

(Chinhphu.vn) – Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, theo kết quả kiểm nghiệm, không phát hiện thấy mực “cao su”, mực "celluloid” trên địa bàn tỉnh tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Sinh vật lạ trong mỳ tôm là sán dây xâm nhập từ môi trường

Sinh vật lạ trong mỳ tôm là sán dây xâm nhập từ môi trường

Đời sống 21/08/2013 14:18

(Chinhphu.vn) – Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, kết quả xác định mẫu sinh vật lạ trong sản phẩm mỳ tôm là đốt sán dây. Cục khẳng định sán dây trong bát mì tôm nói trên đã xâm nhập từ môi trường trong quá trình sử dụng.

Khuyến cáo không sử dụng màng bọc thực phẩm ở nhiệt độ cao

Khuyến cáo không sử dụng màng bọc thực phẩm ở nhiệt độ cao

Đời sống 20/08/2013 11:05

(Chinhphu.vn) – Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng màng bọc thực phẩm ở nhiệt độ cao trên 70 o C, hạn chế sử dụng màng bọc thực phẩm chứa đựng thực phẩm giầu chất béo (dầu ăn, pho mát, thịt rán); không gia nhiệt bằng lò vi sóng khi thực phẩm còn bọc cả màng bọc PVC.

Cảnh báo tình trạng bún, bánh phở nhiễm chất Tinopal

Cảnh báo tình trạng bún, bánh phở nhiễm chất Tinopal

Đời sống 13/08/2013 10:22

(Chinhphu.vn) – Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, kết quả giám sát thời gian qua tại một số địa phương cho thấy, có một số mẫu bún, bánh phở… có chứa Tinopal, acid Oxalic là hoá chất công nghiệp không có trong danh mục cho phép của Bộ Y tế.

Kiểm nghiệm màng bọc thức ăn PVC tại 2 TP lớn

Kiểm nghiệm màng bọc thức ăn PVC tại 2 TP lớn

Đời sống 30/07/2013 19:59

(Chinhphu.vn) – Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã chỉ đạo lấy mẫu giám sát, kiểm nghiệm DEHA và những hóa chất thôi nhiễm độc hại khác đối với sản phẩm màng bọc bảo quản thực phẩm PVC tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Chưa phát hiện trà sữa trân châu có chất độc hại

Chưa phát hiện trà sữa trân châu có chất độc hại

Hoạt động Bộ ngành 03/06/2013 15:27

(Chinhphu.vn) – Theo tin từ Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế), đến thời điểm hiện tại vẫn chưa phát hiện hạt trân châu và trà sữa trân châu có các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Không phát hiện hóa chất độc hại trong trà chanh hè phố

Không phát hiện hóa chất độc hại trong trà chanh hè phố

Hoạt động địa phương 29/05/2013 10:13

(Chinhphu.vn) – Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, kết quả đánh giá an toàn thực phẩm đối với trà chanh hè phố tại TP Hồ Chí Minh, các sản phẩm miến dong tại Hà Nội cho thấy chưa phát hiện trà chanh hè phố có các chất độc hại, không phát hiện phẩm mầu kiềm và hàn the trong miến dong, hàm lượng sắt ở dưới mức giới hạn quy định.

Chưa phát hiện chất gây ung thư, teo não ở hạt hướng dương

Chưa phát hiện chất gây ung thư, teo não ở hạt hướng dương

Hoạt động Bộ ngành 04/03/2013 15:20

(Chinhphu.vn) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, không phát hiện hóa chất phèn nhôm và bột talc gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng trong 10 mẫu hạt hướng dương do Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm quốc gia thực hiện.

TPHCM: Không phát hiện chất tạo nạc trong mẫu thịt lợn xét nghiệm

TPHCM: Không phát hiện chất tạo nạc trong mẫu thịt lợn xét nghiệm

Hoạt động địa phương 17/05/2012 08:20

(Chinhphu.vn) - Kết quả kiểm nghiệm 24 mẫu nội tạng và thịt lợn, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TP HCM khẳng định không có chất tạo nạc nhóm Beta - agonist (Salbutamol và Clenbuterol) - chất cấm sử dụng trong chăn nuôi trong các mẫu xét nghiệm.

}