• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

TPHCM: Không phát hiện chất tạo nạc trong mẫu thịt lợn xét nghiệm

(Chinhphu.vn) - Kết quả kiểm nghiệm 24 mẫu nội tạng và thịt lợn, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TP HCM khẳng định không có chất tạo nạc nhóm Beta - agonist (Salbutamol và Clenbuterol) - chất cấm sử dụng trong chăn nuôi trong các mẫu xét nghiệm.

17/05/2012 08:20

Từ ngày 16 - 21/4, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TP đã tiến hành lấy 24 mẫu thịt lợn bao gồm: gan, thận, thịt nạc… tại hệ thống các siêu thị, chợ truyền thống, chợ tự phát trên địa bàn để kiểm nghiệm các chất Salbutamol và Clenbutarol.

Kết quả kiểm nghiệm đã không phát hiện các chất Salbutamol và Clenbuterol trong 24 mẫu thịt xét nghiệm nói trên.

Tuy nhiên, trong thời gian tới, Chi cục sẽ tiếp tục thực hiện giám sát sự tồn dư của các chất này trong sản phẩm thịt và phụ phẩm trên địa bàn.

Để tránh sử dụng phải thịt heo được nuôi bằng chất tạo nạc, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TP khuyến cáo người tiêu dùng khi mua cần quan sát lớp mỡ dưới da miếng thịt, nếu lớp mỡ mỏng và lỏng lẻo thì nên tránh.

Cần chú ý, thịt lợn có chứa các độc chất ractopamine và clenbuterol có màu đỏ tươi khác thường, sáng và bóng, chỗ liên kết giữa phần nạc và phần mỡ tách rời rõ rệt.

Tiến Đạt