• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại các chợ ở TP Hồ Chí Minh

(Chinhphu.vn) – UBND thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm nguyên liệu, thực phẩm qua chế biến như: bánh, kẹo, đặc biệt các loại kẹo dạng điếu thuốc lá, ô mai, xí muội, quả khô, mứt quả các loại... tại các chợ đầu mối, các chợ truyền thống.

28/06/2012 16:30

Ảnh chỉ có tính chất minh họa

Trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh hiện nay có nhiều thực phẩm bánh, kẹo, ô mai, mứt quả... không rõ nguồn gốc, không nhãn mác được bày bán phổ biến ở các chợ, có nguy cơ chứa hóa chất gây hại cho người tiêu dùng, ảnh hưởng tâm lý, thói quen không tốt cho trẻ em như bắt chước hút thuốc lá.

Vừa qua, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đã lấy mẫu giám sát an toàn thực phẩm đối với mặt hàng xí muội, quả khô, mứt quả các loại tại một số chợ và phát hiện các sản phẩm này không đảm bảo an toàn thực phẩm, có nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng.

Cụ thể, 4/4 mẫu xí muội có chứa cyclamate - chất tạo ngọt tổng hợp không có trong danh mục các chất phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm và saccharine là chất tạo ngọt tổng hợp có trong danh mục các chất phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm nhưng với hàm lượng cao gấp nhiều lần so với mức cho phép. Ngoài ra, 3/4 mẫu xí muội có chứa chì (Pb) với hàm lượng cao hơn mức cho phép.

Trước tình hình trên, UBND thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu Sở Công Thương chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh tại các chợ đầu mối, các chợ truyền thống và kiên quyết ngăn chặn các sản phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm vào chợ.

Thanh Châu