• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Tạm đình chỉ cơ sở làm bánh trung thu ‘hot’ ở Hà Nội

(Chinhphu.vn) - Đoàn kiểm tra liên ngành vừa quyết định tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương 2 do không đảm bảo các thủ tục pháp lý, vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP).

17/09/2015 15:11
Trước đó, đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP Trung ương cùng với đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP TP. Hà Nội đã kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh bánh trung thu của cơ sở sản xuất Bảo Phương, có địa chỉ tại 201 và 223 phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ.

Tại cơ sở số 223 phố Thụy Khuê, có khoảng 60 công nhân, quy mô sản xuất tương đối lớn, nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP, không có giấy đăng ký kinh doanh; một số nguyên liệu như mỡ lợn, trứng gà chưa chứng minh được nguồn gốc.

Điều kiện vệ sinh tại cơ sở chưa đảm bảo do nền nhà, trần bong tróc, cửa sổ mở ra đường khiến cho bụi bẩn và côn trùng có thể xâm nhập vào sản phẩm và nguyên liệu làm bánh, gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Tại thời điểm kiểm tra, dụng cụ nhào bột làm bánh dẻo cũng không đảm bảo vệ sinh, dễ gây nấm mốc. Cơ sở cũng không có kho để nguyên liệu, mà để lẫn với khu vực sản xuất, một số nguyên liệu được để sát tường nhà ẩm mốc.

Bên cạnh đó, cơ sở công bố sản xuất 2 sản phẩm là bánh dẻo và bánh nướng nhân thập cẩm, nhưng thực tế sản xuất bánh nướng, bánh dẻo với nhiều loại nhân khác nhau. Bao bì, nhãn mác sản phẩm cũng chưa đúng theo quy định và chưa được đăng ký.

Với những sai phạm này, đoàn kiểm tra liên ngành đã thống nhất xử phạt hành chính và tạm dừng hoạt động sản xuất của cơ sở cho đến khi khắc phục được các điều kiện về thủ tục pháp lý, cơ sở vật chất và vệ sinh tại cơ sở sản xuất.

Ông Nguyễn Hải Đăng, chủ cơ sở Bảo Phương cơ sở 2 cam kết sẽ khắc phục trong 2 ngày. Đoàn kiểm tra đã giao cho Phòng Y tế quận Tây Hồ và UBND phường Thụy Khuê giám sát hoạt động khắc phục của đơn vị.

Hiện, đoàn kiểm tra cũng đã lấy 2 mẫu bánh nướng và bánh dẻo nhân thập cẩm gửi Viện Kiểm nghiệm quốc gia xét nghiệm, nếu sản phẩm không đạt tiêu chuẩn VSATTP, đoàn kiểm tra sẽ tiếp tục xử phạt.

Hiền Minh