Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trả lời câu hỏi của ông Thiện như sau:
Theo quy định kiểm dịch thực vật của Hàn Quốc thì rau, quả đông lạnh xuất khẩu vào nước này phải có Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật của cơ quan kiểm dịch nước xuất khẩu cấp.
Tại mục khai báo bổ sung (additional declaratinon) của Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật phải ghi rõ là vật thể được đông lạnh ở nhiệt độ thấp hơn -17,80C.
Thủ tục kiểm dịch thực vật xuất khẩu được quy định chi tiết tại Điều 10 Thông tư số 33/2014/TT-BNNPTNT ngày 30/10/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định trình tự, thủ tục kiểm dịch thực vật nhập khẩu, xuất khẩu, quá cảnh và sau nhập khẩu vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật.
Ông Thiện có thể liên hệ với Phòng Kiểm dịch thực vật (email: kdtv.bvtv@mard.gov.vn) để được hướng dẫn thêm.