• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Thủ tục kiểm dịch thực vật hàng đông lạnh xuất khẩu

(Chinhphu.vn) – Ông Hoàng Văn Thiện (tỉnh Hà Nam) hỏi: Công ty chúng tôi dự định xuất khẩu rau, củ đông lạnh sang thị trường Hàn Quốc, vậy chúng tôi phải thực hiện các thủ tục đăng ký kiểm dịch như thế nào?

07/12/2015 15:00

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trả lời câu hỏi của ông Thiện như sau:

Theo quy định kiểm dịch thực vật của Hàn Quốc thì rau, quả đông lạnh xuất khẩu vào nước này phải có Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật của cơ quan kiểm dịch nước xuất khẩu cấp.

Tại mục khai báo bổ sung (additional declaratinon) của Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật phải ghi rõ là vật thể được đông lạnh ở nhiệt độ thấp hơn -17,80C.

Thủ tục kiểm dịch thực vật xuất khẩu được quy định chi tiết tại Điều 10 Thông tư số 33/2014/TT-BNNPTNT ngày 30/10/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định trình tự, thủ tục kiểm dịch thực vật nhập khẩu, xuất khẩu, quá cảnh và sau nhập khẩu vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật.

Ông Thiện có thể liên hệ với Phòng Kiểm dịch thực vật (email: kdtv.bvtv@mard.gov.vn) để được hướng dẫn thêm.

Chinhphu.vn