Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
(Chinhphu.vn) - Ông Ninh Đức Hiếu (Đắk Lắk) là viên chức quản lý của trường Tiểu học và THCS trên địa bàn xã khu vực III theo Nghị định số 272/2025/NĐ-CP. Theo Nghị định số 76/2019/NĐ-CP, viên chức, người lao động đang công tác tại trường ông được hưởng các chế độ phụ cấp, trợ cấp vùng đặc biệt khó khăn.
(Chinhphu.vn) - Bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền (Đồng Nai) hỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp có học sinh hòa nhập có được hưởng chế độ nào không? Giáo viên bộ môn nghỉ ốm hưởng chế độ BHXH, ngày nghỉ có 4 tiết dạy ở lớp có học sinh hòa nhập thì 4 tiết đó giáo viên có được hưởng chế độ dạy học sinh hòa nhập không?
(Chinhphu.vn) - Ông Nguyễn Mạnh Kỳ (TPHCM) là giáo viên môn Công nghệ, được Hiệu trưởng cử làm Tổng phụ trách Đội. Trường của ông có 9 lớp, năm học 2025-2026 ông được phân công dạy 7 tiết/tuần, dư 1 tiết/tuần theo quy định.
(Chinhphu.vn) - Bà Nguyễn Thị Thùy Dung (TPHCM) cần liên hệ với Hiệu trưởng nhà trường để được rà soát, tính toán lại số giờ dạy thêm trên cơ sở 35 tuần giảng dạy theo quy định, bảo đảm quyền lợi của giáo viên.
(Chinhphu.vn) - Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo tại địa phương của bà Lưu Ngọc Diệu có văn bản hướng dẫn về việc tính số tiết dạy đối với giáo viên dạy Hoạt động trải nghiệm và kiêm nhiệm công tác chủ nhiệm lớp cấp tiểu học.
(Chinhphu.vn) - Bà Nguyễn Thị Vân hỏi, giáo viên THPT làm kiêm nhiệm giáo viên chủ nhiệm lớp, tổ phó chuyên môn, bí thư chi bộ thì được tính giảm trừ bao nhiêu tiết dạy trong tuần, và căn cứ vào văn bản nào của pháp luật quy định?
(Chinhphu.vn) - Bà Thanh Thủy là giáo viên Giáo dục thể chất cấp THCS, được phân công bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi thể dục thể thao của trường để tham gia thi các cấp. Bà Thủy hỏi, 1 tiết bồi dưỡng học sinh của bà được quy đổi mấy tiết dạy?
(Chinhphu.vn) - Giáo viên kiêm nhiệm công nghệ thông tin là giáo viên được giao thực hiện nhiệm vụ của vị trí việc làm quản trị công sở tại cơ sở giáo dục.
(Chinhphu.vn) - Giáo viên được phân công kiêm nhiệm tổ trưởng tổ chuyên môn vừa được hưởng phụ cấp vừa được giảm định mức tiết dạy theo quy định.
(Chinhphu.vn) - Bà Kim Xuyến (Vĩnh Long) được phân công dạy hoạt động trải nghiệm sinh hoạt lớp của 1 khối 7, dạy 1 tiết gồm 1 khối học chung (1 tiết/khối) và tính quy đổi cho bà là 0,375 tiết/tuần. Bà Xuyến hỏi, cách phân công và tính số tiết như vậy có đúng không?
(Chinhphu.vn) - Trường hợp giáo viên trực tiếp giảng dạy (trực tiếp hoặc trực tuyến) hoạt động trải nghiệm do nhà trường tổ chức cho học sinh theo quy mô khối lớp hoặc quy mô toàn trường, có giáo án, kế hoạch dạy học hoặc đề cương báo cáo, thì 1 tiết dạy được quy đổi bằng 1,5 tiết định mức.
(Chinhphu.vn) - Bà Nguyễn Thanh Tuyền (Đồng Nai) phản ánh, theo Điều 3 Thông tư số 05/2025/TT-BGDĐT về chế độ làm việc của giáo viên thì hiệu trưởng sẽ căn cứ nhiệm vụ giao cho giáo viên và được quy đổi thành số tiết dạy. Bà Tuyền hỏi, giáo viên THCS dạy ôn thi cho học sinh chưa đạt để thi lại thì có được quy đổi tiết dạy không?
(Chinhphu.vn) - Các tiết dạy chưa được chi trả tiền thù lao hoặc tiền phụ cấp thì được tính vào tổng số tiết đã dạy thực tế trong năm học để làm căn cứ chi trả tiền lương dạy thêm giờ theo quy định.
(Chinhphu.vn) - Định mức tiết dạy trung bình trong một tuần của giáo viên tiểu học là 23 tiết; giáo viên được phân công làm giáo viên chủ nhiệm được giảm 4 tiết dạy/tuần (số tiết giảm này được sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ của giáo viên chủ nhiệm theo quy định).
(Chinhphu.vn) - Theo sự phân công của Ban Giám hiệu, bà Huỳnh Thư kiêm nhiệm công tác phổ cập giáo dục, phải thường xuyên cập nhật hồ sơ, số liệu, phối hợp với các ban ngành địa phương, theo dõi tình hình học sinh ra lớp, duy trì sĩ số, tổng hợp báo cáo định kỳ…, mất nhiều thời gian và áp lực, đặc biệt vào các đợt cao điểm.
(Chinhphu.vn) - Ông Trần Vĩnh Thụy (Tây Ninh) là giáo viên THCS, đã dạy đủ 19 tiết/tuần theo quy định tại Thông tư số 05/2025/TT-BGDĐT. Trường phân công ông dạy bồi dưỡng học sinh giỏi thêm 2 tiết/tuần.
(Chinhphu.vn) - Bà Trần Thị Chúc là giáo viên kiêm nhiệm chủ nhiệm lớp cấp tiểu học. Theo lịch, mỗi tuần bà dạy 21 tiết, cụ thể: 3 tiết Hoạt động trải nghiệm (gồm chào cờ đầu tuần); 6 tiết Toán (gồm 1 tiết ôn Toán); 8 tiết Tiếng Việt (gồm 1 tiết ôn Tiếng Việt); 2 tiết Lịch sử và Địa lí; 2 tiết Khoa học.
(Chinhphu.vn) - Khoản 3 Điều 10 Thông tư số 05/2025/TT-BGDĐT về chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông, dự bị đại học quy định về việc giáo viên kiêm công tác Bí thư Đoàn thì thực hiện theo Quyết định số 13/2013/QĐ-TTg ngày 6/2/2013 của Thủ tướng Chính phủ, nhưng không có nội dung dành cho giáo viên THCS kiêm Bí thư Đoàn.
(Chinhphu.vn) - Năm học 2022-2023, ông Nguyễn Thế Kỹ (TPHCM) được phân công kiêm nhiệm chức danh Tổng phụ trách Đội, vì nhà trường không có giáo viên Âm nhạc nên các hoạt động văn nghệ, hiệu trưởng thường giao cho ông phụ trách. Ông Kỹ hỏi, trường hợp của ông có được quy đổi thành tiết dạy định mức không?
(Chinhphu.vn) - Căn cứ quy định tại điểm a khoản 1 Điều 5 và khoản 2 Điều 7 Thông tư số 05/2025/TT-BGDĐT, kể từ ngày 22/4/2025 số tuần để tính định mức tiết dạy trong 1 năm học đối với giáo viên tiểu học là 35 tuần.
(Chinhphu.vn) - Theo quy định tại Điều 13 Thông tư số 05/2025/TT-BGDĐT quy định việc quy đổi các hoạt động chuyên môn ra tiết dạy thì việc dạy minh họa tại buổi sinh hoạt chuyên môn theo kế hoạch được quy đổi ra tiết dạy.
(Chinhphu.vn) - Bà Phạm Thị Thu Thủy (TPHCM) hỏi, 3 tiết của môn Hoạt động trải nghiệm có được xác định là tiết được giảm của giáo viên chủ nhiệm theo Thông tư số 28/2009/TT-BGDĐT không, hay giáo viên chủ nhiệm được giảm 3 tiết bất kì?
(Chinhphu.vn) - Ông Nguyễn Ngọc Duy (An Giang) là giáo viên môn Âm nhạc, đã được bổ nhiệm Giáo viên tiểu học hạng II (mã số V.07.03.28) theo Thông tư số 02/2021/TT-BGDĐT.
(Chinhphu.vn) - Bà Trần Ánh (Hà Nội) là giáo viên chủ nhiệm lớp 7 và được phân công dạy môn hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp. Bà Ánh hỏi, tổng số tiết bà phải dạy theo định mức trừ tiết của giáo viên chủ nhiệm và môn hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp còn là bao nhiêu?