Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
(Chinhphu.vn) - Ông Lương Văn Huyện (Bình Định) hỏi, các gói thầu mua sắm từ nguồn ngân sách nhà nước chi thường xuyên không thực hiện tự chủ (như sửa chữa trụ sở, sửa chữa kênh mương, xây dựng kênh bê tông, mua sắm trang phục ngành,…) có giá trị trên 100 triệu đồng đến dưới 1 tỷ đồng có được thực hiện theo hình thức chỉ định thầu không?
(Chinhphu.vn) - Công ty của bà Trần Thị Hằng (Phú Thọ) là doanh nghiệp nhà nước, được giao quản lý, sử dụng một số công trình thủy lợi. Hằng năm, công ty được cấp nguồn kinh phí bảo trì, sửa chữa thường xuyên các công trình thủy lợi có giá trị dưới 500 triệu đồng.
(Chinhphu.vn) - Đơn vị của ông Chu Bá Phong (Bắc Giang) chuẩn bị thực hiện đầu tư dự án cải tạo, sửa chữa và xây mới một số hạng mục của một trường tiểu học.
(Chinhphu.vn) - Cơ quan của bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (TPHCM) đăng ký cho một số cán bộ, nhân viên tham gia khóa đào tạo về cơ chế mua bán điện trực tiếp do Cục Điều tiết điện lực tổ chức rộng rãi cho các đối tượng có nhu cầu tham gia (có ngày đào tạo, chi phí đào tạo cụ thể cho 1 học viên), tổng chi phí chi trả là 80 triệu đồng.
(Chinhphu.vn) - Nhà thầu tư vấn X đã tham gia thực hiện hợp đồng lập báo cáo kinh tế - kỹ thuật (theo hình thức chỉ định thầu) của một dự án. Nhà thầu X hoàn toàn độc lập về pháp lý và tài chính với chủ đầu tư và tất cả đơn vị khác tham gia trong dự án.
(Chinhphu.vn) - Việc thi công di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật để phục vụ công tác giải phóng mặt bằng áp dụng hình thức chỉ định thầu thì thuộc phần công việc thuộc kế hoạch lựa chọn nhà thầu.
(Chinhphu.vn) - Đơn vị ông Nguyễn Đức Huế (Thái Nguyên) có một gói thầu tư vấn quy hoạch trị giá 280 triệu đồng, sử dụng nguồn vốn tài trợ. Ông Huế hỏi, gói thầu này áp dụng hình thức chỉ định thầu hay đấu thầu theo Luật Đấu thầu 2023?
(Chinhphu.vn) - Ông Nguyễn Văn Minh đang thực hiện lập dự án đối với một số công trình. Theo quy định của Luật Bảo vệ bí mật nhà nước thì các công trình này được xếp vào dạng mật. Khi lập dự án sẽ có các gói thầu tư vấn giai đoạn chuẩn bị đầu tư có hạn mức nhỏ hơn 500 triệu đồng.
(Chinhphu.vn) - Một dự án sử dụng vốn sự nghiệp giáo dục ở địa phương có giá trị gói thầu tư vấn thiết kế khoảng 30 triệu đồng. Căn cứ Điểm m Khoản 1 Điều 23 Luật Đấu thầu 2023 thì đây không phải dự án đầu tư theo Luật Đầu tư công, không phải thuộc dự toán mua sắm và cũng không nằm trong các điều kiện được chỉ định thầu theo các điều khoản khác.
(Chinhphu.vn) - Công ty của ông Trần Đức Nhã (TPHCM) có vốn của doanh nghiệp nhà nước, thuộc phạm vi áp dụng của Luật Đấu thầu. Hiện, công ty ông có nhu cầu sản xuất phim, nguồn vốn đầu tư phát triển. Hạng mục về lựa chọn diễn viên (cần mời đích danh diễn viên), đạo diễn, kịch bản... là các hạng mục đặc thù.
(Chinhphu.vn) - Các gói thầu thuộc hạn mức chỉ định thầu nêu tại Điểm m Khoản 1 Điều 23 Luật Đấu thầu thì phải có dự toán được phê duyệt cho gói thầu (dự toán gói thầu) để đáp ứng điều kiện chỉ định thầu.
(Chinhphu.vn) - Công ty ông Lê Vĩnh Khiêm (TPHCM) có 100% vốn nhà nước. Công ty tổ chức chương trình nghỉ mát cho cán bộ công nhân viên. Ông Khiêm hỏi, vậy công ty ông có phải tổ chức đấu thầu không?
(Chinhphu.vn) - Trường hợp gói thầu thuê tư vấn định giá đất không sử dụng vốn đầu tư công, không thuộc dự án đầu tư theo Luật Đầu tư công thì sẽ áp dụng hạn mức chỉ định thầu theo dự toán mua sắm là trên 50 triệu đồng đến 100 triệu đồng.
(Chinhphu.vn) - Đơn vị của bà Tô Thị Nguyệt (Quảng Ninh) được giao làm chủ đầu tư dự án cải tạo, mở rộng đường giao thông (dự án đầu tư theo Luật Đầu tư công); trong đó phải bồi thường giải phóng mặt bằng, dự toán gói thầu thuê đơn vị tư vấn định giá đất để xác định đơn giá đất bồi thường là 150 triệu đồng.
(Chinhphu.vn) - Theo phản ánh của bà Lê Thị Phương Thảo (Vĩnh Long), hiện nay nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh gặp vướng mắc về xác định hình thức để lựa chọn nhà thầu với gói thầu tư vấn lập quy hoạch xây dựng sử dụng nguồn vốn sự nghiệp, có giá từ 100 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng.
(Chinhphu.vn) - Đơn vị của ông Nguyễn Văn Sanh (Hậu Giang) đang chuẩn bị triển khai các gói thầu từ nguồn kinh phí hỗ trợ sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi năm 2024 và các nguồn vốn sự nghiệp khác.
(Chinhphu.vn) - Ông Vũ Đình Sơn (Lai Châu) hỏi, đối với gói thầu cần thực hiện trước khi có quyết định phê duyệt dự án (vốn đầu tư công) thì chủ đầu tư có được phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu đối với hình thức chỉ định thầu rút gọn không (gói tư vấn < 500 triệu đồng)?
(Chinhphu.vn) - Ông Trần Khánh Toàn (Bắc Giang) công tác tại Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện. Đơn vị ông được giao thực hiện một dự án sửa chữa hư hỏng cục bộ để bảo đảm an toàn giao thông với tổng mức đầu tư 300 triệu đồng bằng nguồn vốn sự nghiệp giao thông.
(Chinhphu.vn) - Theo ông Nguyễn Khoa Na (Thừa Thiên Huế) tham khảo, Điểm d Khoản 1 Điều 135 Nghị định số 24/2024/NĐ-CP của Chính phủ quy định Bộ Kế hoạch và Đầu tư có trách nhiệm ban hành mẫu hồ sơ yêu cầu.
(Chinhphu.vn) - Công ty của ông Bùi Quang Huy (TPHCM) có 100% vốn Nhà nước. Ông Huy hỏi, công ty ông có được phép chỉ định thầu các gói thầu trong hạn mức chỉ định thầu theo Điều 54 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP không, hay áp dụng quy định tại Điều 37 Thông tư số 08/2022/TT-BKHĐT là phải thực hiện qua mạng 100%?
(Chinhphu.vn) - Theo phản ánh của ông Nguyễn Thành Đạt (Hà Nội), sau khi Thông tư số 01/2024/TT-BKHĐT được ban hành, Thông tư số 08/2022/TT-BKHĐT hết hiệu lực, còn Thông tư hướng dẫn về mẫu hồ sơ yêu cầu mới là dự thảo. Ông Đạt hỏi, vậy đơn vị ông áp dụng mẫu hồ sơ yêu cầu chỉ định thầu như thế nào?
(Chinhphu.vn) - Ông Huỳnh Ngọc Tuấn (Hà Tĩnh) hỏi, gói thầu tư vấn cung cấp dịch vụ công sử dụng ngân sách Nhà nước có giá dưới 500 triệu đồng có được áp dụng chỉ định thầu theo Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15 không?
(Chinhphu.vn) - Đơn vị của bà Phạm Thị Loan (Thái Nguyên) đang lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu, các gói thầu thực hiện trước khi phê duyệt dự án đầu tư công sử dụng vốn ngân sách Nhà nước, áp dụng Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15.
(Chinhphu.vn) - Đối với gói thầu sử dụng nguồn kinh phí chi thường xuyên (bao gồm vốn sự nghiệp chi thường xuyên, gói thầu thuộc dự án cải tạo, sửa chữa…), không phải dự án đầu tư theo Luật Đầu tư công thì sẽ áp dụng hạn mức chỉ định thầu theo dự toán mua sắm là trên 50 triệu đồng đến 100 triệu đồng.