Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
(Chinhphu.vn) - Công điện số 44/CĐ-TTg ngày 3/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương triển khai các biện pháp ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm.
(Chinhphu.vn) - Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương và các cơ quan, địa phương liên quan tiếp tục quan tâm, tăng cường năng lực thực thi, nhất là khâu hậu kiểm để đáp ứng tốt hơn yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm cho nhân dân theo đúng tinh thần Nghị định số 15/2018/NĐ-CP.
(Chinhphu.vn) – Với 100% đại biểu có mặt tán thành, chiều 8/6, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh 2019, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2018.
(Chinhphu.vn) – Gửi ý kiến đến Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, cử tri TPHCM đề nghị cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ việc quảng cáo hiệu quả của các loại thực phẩm chức năng để bảo đảm quyền lợi cho người tiêu dùng.
(Chinhphu.vn) – Cơ sở kinh doanh phụ gia thực phẩm của ông Trần Thanh Toàn (TPHCM) được cấp Giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm năm 2009. Ông hỏi, Giấy chứng nhận này có hết hiệu lực theo Luật An toàn thực phẩm 2010 không và có phải xin cấp lại không?
(Chinhphu.vn) – Bà Phượng Vĩ (TP. Hà Nội) kinh doanh sản phẩm sữa và hải sản tươi sống (đã qua chế biến). Ngày 18/7/2013 bà Vĩ bị cơ quan chức năng xử phạt và yêu cầu ngừng hoạt động vì thiếu giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.
(Chinhphu.vn) – Ông Huỳnh Minh Thiện (minhthien@...) hỏi: Theo Luật An toàn thực phẩm, nếu cá nhân hoặc tổ chức vi phạm về thành phần chất độc hại có trong thực phẩm quá mức cho phép, có thể gây tổn hại đến sức khỏe, thậm chí tính mạng con người thì mức xử phạt sẽ như thế nào?