Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
(Chinhphu.vn) - Trong hành trình phát triển đất nước, chính sách "đền ơn đáp nghĩa" luôn được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Những kết quả đạt được trong công tác chăm lo cho người có công không chỉ thể hiện trách nhiệm chính trị, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, mà còn là minh chứng sinh động cho tính nhân văn, tiến bộ và hiệu quả của các chính sách.
(Chinhphu.vn) - Sáng 26/7, trong chương trình công tác tại tỉnh Quảng Trị, nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng; dâng hương, dâng hoa tại di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân.
(Chinhphu.vn) - Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025), ngày 25/7, Đoàn công tác của Trung ương, Quốc hội đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà tặng các gia đình chính sách, người có công với cách mạng ở tỉnh Cà Mau, Ninh Bình, Điện Biên.
(Chinhphu.vn) - Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2025), chiều 23/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh tại tỉnh Đồng Nai.
(Chinhphu.vn) - Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), nhiều hoạt động tri ân thiết thực, thấm đẫm nghĩa tình đã và đang được triển khai.
(Chinhphu.vn) - Sáng 27/7, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã long trọng tổ chức lễ trao tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho 64 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại TPHCM.
(Chinhphu.vn) – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang đề xuất nâng mức chuẩn để xác định các mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng tăng từ 1.318.000 đồng lên 1.417.000 đồng.
(Chinhphu.vn) - Bà Dương Thị Thiệt (Quảng Nam) là thân nhân của 3 liệt sĩ, nhưng có 2 đời chồng. Sau khi tái giá, chồng sau của bà hy sinh được công nhận là liệt sĩ. Bà Thiệt có nuôi 2 người con của bà và chồng trước, sau đó 2 người con này của bà hy sinh và được công nhận liệt sĩ.
(Chinhphu.vn) – Ông Vũ Văn Chức (tỉnh Ninh Bình) hỏi: Mẹ tôi có 5 người con trong đó có 2 người con là liệt sỹ. Vậy, mẹ tôi có thuộc đối tượng được truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" theo Pháp lệnh số 05/2012/UBTVQH13 không?
(Chinhphu.vn) – Từ nay đến ngày 27/7, thành phố Hà Nội tổ chức các đoàn khám, chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng chính sách là Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân chủ yếu của liệt sỹ, thương binh, lão thành cách mạng, Anh hùng lực lượng vũ trang, cán bộ tiền khởi nghĩa.