• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Hợp đồng trọn gói có giá cố định trong suốt thời gian thực hiện

(Chinhphu.vn) – Ông Phạm Văn Hưởng (tỉnh Lâm Đồng) hỏi: Khi thi công, công trình có chiều dài và khối lượng ít hơn hồ sơ đã phê duyệt và giá trị hợp đồng trọn gói đã ký thì khi thanh quyết toán công trình có phải trừ đi khối lượng đó không?

15/02/2017 09:02

Theo hồ sơ thiết kế đã phê duyệt, chủng loại thép là V120. Tại thời điểm thi công, chủng loại vật liệu đó không có trên thị trường, đơn vị của ông Hưởng đã mời chủ đầu tư, đơn vị tư vấn thiết kế, đơn vị tư vấn giám sát xác nhận và thống nhất điều chỉnh bằng biên bản xử lý kỹ thuật sang chủng loại thép V100, thay đổi này vẫn bảo đảm khả năng kết cấu công trình. Ông Hưởng hỏi, khi làm hồ sơ thanh quyết toán có giảm trừ không?

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Hợp đồng trọn gói là hợp đồng có giá cố định trong suốt thời gian thực hiện đối với toàn bộ nội dung công việc trong hợp đồng đã ký.

Đối với hợp đồng trọn gói, khi nhà thầu hoàn thành các công việc theo thiết kế kèm theo hợp đồng đã ký và các nội dung quy định trong hợp đồng thì giá trị thanh, quyết toán hợp đồng trọn gói bằng đúng giá ghi trong hợp đồng đã ký.

Việc thay đổi chủng loại vật liệu không theo như thiết kế kèm hợp đồng phải bảo đảm kết cấu, tính an toàn của công trình và chỉ được thay đổi khi có ý kiến đồng thuận của tư vấn thiết kế.

Việc thay đổi chủng loại vật liệu như trường hợp ông Hưởng hỏi dẫn đến sự điều chỉnh giảm giá hợp đồng xây dựng.

Chinhphu.vn