Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
(Chinhphu.vn) - TPHCM là địa phương đầu tiên thành lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP). Ban Quản lý ATTP hoạt động hiệu quả sẽ đóng góp quan trọng, giải quyết tốt vấn đề vệ sinh thực phẩm của thành phố lớn nhất đất nước.
(Chinhphu.vn) - Thông tư 30/2012/TT-BYT quy định về thức ăn đường phố có hiệu lực từ ngày 20/1/2013 đang được dư luận quan tâm. Đây thực sự là “cuộc chiến” đòi hỏi sự đồng lòng, trách nhiệm của cơ quan quản lý, chính quyền, người tham gia kinh doanh, người tiêu dùng.
(Chinhphu.vn) - Trước 1 ngày Thông tư số 30/2012/TT-BYT quy định điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố có hiệu lực, đa số các chủ quán ăn vỉa hè vẫn chưa nắm được đầy đủ quy định này.
(Chinhphu.vn) – Chỉ 10 ngày nữa Thông tư 30/2012/TT-BYT của Bộ Y tế quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố có hiệu lực. Song qua khảo sát, đa số các chủ quán ăn vỉa hè vẫn chưa nắm được đầy đủ quy định này cũng như hướng áp dụng.
(Chinhphu.vn) – Kinh doanh thức ăn đường phố phải đáp ứng điều kiện: nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, thực phẩm bao gói, chế biến sẵn phải bảo đảm có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định.
(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh UBND thành phố Hà Nội đã xây dựng Đề án "Triển khai mô hình cải thiện an toàn thực phẩm (ATTP) đối với dịch vụ ăn uống tại các phường, thị trấn của 29 quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội giai đoạn 2011-2015".