• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Người nghỉ tinh giản có được ký hợp đồng công việc?

(Chinhphu.vn) - Ông Phan Anh Dũng (Đà Nẵng) nghỉ việc theo Nghị định số 154/2025/NĐ-CP. Vừa qua ông nộp hồ sơ vị trí nhân viên hỗ trợ giáo dục tại một trường tiểu học nhưng được thông báo, ông thuộc đối tượng nghỉ tinh giản nên không đủ điều kiện để ký kết hợp đồng theo Nghị định 235/2026/NĐ-CP.

02/11/2026 07:01

Ông Dũng đề nghị được hướng dẫn cụ thể nội dung trên.

Bộ Nội vụ trả lời vấn đề này như sau:

Điểm a khoản 1 Điều 9 Nghị định số 235/2026/NĐ-CP ngày 26/6/2026 của Chính phủ về hợp đồng thực hiện công việc trong đơn vị sự nghiệp công lập quy định không ký hợp đồng đối với người đang là cán bộ, công chức, người đang công tác trong lực lượng vũ trang, người làm công tác cơ yếu người đã thôi việc, nghỉ hưu thuộc đối tượng chưa được ký kết hợp đồng theo quy định của pháp luật.

Đề nghị ông liên hệ với Sở Giáo dục và Đào tạo và cơ quan có thẩm quyền quản lý trường tiểu học để được hướng dẫn, giải quyết.

Chinhphu.vn